Các câu hỏi thường gặp về máy lọc nước Geyser

1. Ưu điểm của máy lọc nước Geyser so với các sản phẩm cùng loại là gì?

Trả lời: Máy lọc nước Geyser sử dụng lõi lọc Aragon là lõi lọc Nano tổng hợp đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay mà chưa công nghệ nào có thể bắt kịp, đó là tích hợp 4 công nghệ trong 1 lõi lọc: Lọc cơ học, lọc bằng hấp thụ, lọc bằng trao đổi ion và lọc khử khuẩn bằng Nano Bạc.

2. Máy lọc nước Geyser có mấy loại?

Trả lời: Máy lọc nước Geyser chia là 2 loại: Máy lọc nước Geyser dùng lọc nước máy và máy lọc nước Geyser dùng lọc nước giếng khoan.

3. Máy lọc nước Geyser có tốt không?

Trả lời: Máy lọc nước Geyser đã vượt qua được các kiểm nghiệm tại Nga, châu Âu, Mỹ và Nhật Bản và hiện có mặt tại hơn 20 Quốc gia trên thế giới. Đạt chứng nhận quốc tế NFS tại Việt Nam, máy lọc nước Geyser đã được kiểm chứng khả năng lọc nước giếng khoan tại Hà Nội, TP.HCM, … và các tỉnh thành khác trên cả nước.

4. Nước qua máy lọc nước Geyser có uống được trực tiếp không? Trẻ em có uống được không?

Trả lời: Nước qua máy lọc nước Geyser là nước đã đảm bảo tiêu chuẩn nước uống ngay của Bộ Y Tế (xem kết quả kiểm tra tại Viện Pasteur TP.HCM), do đó nước sau lọc hoàn toàn có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

5. Tại sao máy lọc Geyser lại không phải cắm điện? Có phải không cắm điện là nước không tốt?

Trả lời: Máy lọc nước Geyser không cần dùng điện mà sử dụng áp lực tự nhiên của cột nước, với chênh lệch độ cao từ 2m trở nên, máy lọc nước Geyser có thể hoạt động nhờ cơ chế lọc tổng hợp như đã nói ở trên. Máy lọc nước cắm điện không phải là để cho nước chín để uống, mà đó là để tăng áp lực nén qua màng lọc RO mới có thể thực hiện được quá trình lọc nước.

6. Máy lọc nước Geyser không có nước thải, vậy chất bẩn sẽ đi đâu, có bị hòa tan vào nước sau lọc không?

Trả lời:

 • Cũng như máy lọc nước RO, máy lọc Geyser cũng có hệ thống lõi lọc thô trước khi tới màng lọc tinh (với máy RO là màng RO; máy Geyser là lõi Aragon), các chất bẩn sau khi qua các lõi này sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế lọc cơ học và hấp thụ, các lõi lọc này định kỳ vệ sinh hoặc thay thế khi hết tuổi thọ (máy RO và Geyser).
 • Lõi lọc Aragon (như đã nói ở trên) là công nghệ tốt nhất hiện nay trên thế giới sở hữu 1 tính năng đặc biệt mà không lõi lọc nào có thể có được, đó là tính năng Antidischarge – Chống sự xâm nhập của chất bẩn vào nguồn nước sau lọc.

7. Lõi lọc Aragon khác gì các lõi lọc Nano Silver thông thường?

Trả lời: Như đã nói ở trên, lõi lọc Aragon được tích hợp Bạc ngay trong vật liệu lõi lọc (chứ không phải phủ, dạng màng chắn như lõi Nano Silver thông thường). Ngoài ra, nguyên tử Bạc trong lõi lọc Aragon không bao giờ bị rửa trôi cũng như hòa tan vào nước sau loc.

8. Máy lọc nước Geyser quảng cáo là giữ lại khoáng chất, vậy giữ lại khoáng chất để làm gì? Làm sao để biết nước còn khoáng chất?

Trả lời:

 • Theo WHO, nước uống là nguồn cung cấp tới 50% tổng lương khoáng chất cho 1 cơ thể hấp thụ, do đó khoáng chất là thiết yếu đối với cơ thể sống.
 • Để biết máy lọc Geyser có giữ lại khoáng chất và đạt tiêu chuẩn không, bạn có thể mang mẫu nước đến các cơ quan có chức năng để thử theo quy định của Bộ Y Tế. Một cách định tính là có thể sử dụng bút TDS để so sánh với nước qua máy lọc RO – nước kiệt khoáng chất.

9. Máy nhà tôi dùng được 8 tháng có hiện tượng đun lên lắng cặn ở đáy cốc, có phải nước chưa sạch?

Trả lời:

 • Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và WHO, tổng độ cứng cho phép là 300mg/l, bản thân WHO cũng khuyến cáo độ cứng từ 70 mg/l trở lên khi đun sẽ có cảm quan không tốt, tuy nhiên nó không gậy hại gì cho sức khỏe.
 • Hiện tượng lắng cặn kết tủa trên là phản ứng hóa học kết của của Mg2+ và Ca2+ khi đun sôi ở nhiệt độ cao. Qua đó WHO cũng khuyến cáo, khi đun nước sẽ làm mất đến 2/3 lượng canxi trong nước – Khoáng chất vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.
 • Khi nước nhà bạn có hiện tương trên, tức là lõi lọc của bạn đã hết hạn sử dụng. Bạn phải vệ sinh hoặc thay thế lõi mới tương đương do nhà cung cấp đưa ra (liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để được tư vấn). Tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào và lượng nước sử dụng, lõi lọc có tuổi thọ khác nhau.

10. Nguồn nước nhà tôi đun lên có lượng lắng cặn rất cao, máy lọc Geyser có xử lý được vấn đề này không?

Trả lời:

 • Về cơ bản là máy K01, K02 có thể xứ lý hiện tượng trên, tuy nhiên tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào, tuổi thọ và khả năng xứ lý của lõi lọc bị giảm đi nhanh nên thời gian thay lõi ngắn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có thêm 1 giải pháp khác (chưa từng có trên thị trường Việt Nam) là:
 • Với đội ngũ kỹ thuật và nhiều năm trong vấn đề xử lý nước, chúng tôi hoàn toàn có khả năng loại bỏ hiện tượng trên (theo khuyến cáo của WHO là không cần thiết) bằng loại vật liệu xử lý đặc biệt tích hợp ngay trong máy. Khi đó, dòng máy tương ứng là Kachiusa K01+ và Kachiusa K02+ (giá bán cao hơn dòng K01 và K02), tuổi thọ lõi lọc kéo dài hơn rất nhiều và không cần thiết quá trình vệ sinh lõi lọc.
 • Đây là sản phẩm độc quyền của chúng tôi tại thị trường Việt Nam mà không có loại máy nào có thể có được (vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn).

11. Làm sao chúng tôi có thể biết nước qua máy lọc Geyser có tốt hay không? Cách kiểm tra như thế nào?

Trả lời:

 • Công ty cam kết nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống của BYT. Quý khách hàng có thể mang mẫu nước đến các cơ quan chức năng để có được kết quả kiểm tra chính xác nhất. Trường hợp sử dụng các bộ Kit thử do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp, mỗi bộ Kit thử chỉ thử được 1 chỉ tiêu duy nhất theo phương pháp mà BYT quy định.
 • Ngoài ra, các phương pháp kiếm tra khác không được phép áp dụng vì không được đề cập trong tiêu chuẩn.