banner geyser ecotar 8

[wpseo_breadcrumb]

90% khách hàng mắc sai lầm khi dùng máy lọc nước

Rất nhiều gia đình đều mắc sai lầm khi dùng máy lọc nước. Dưới đây là một số thông tin rất hữu ích cho bạn và người thân đang sử dụng máy lọc nước để tránh mắc phải: Tiền mất tật mang

Không thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc nước định kỳ

Đã có rất nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước thường bỏ quên lịch bảo trì vệ sinh và thay thế lõi lọc. Vì đôi khi những cái tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại là mối nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe. Bởi nguồn nước gia đình sử dụng sẽ bị nhiễm bẩn trở lại, còn nguy hiểm hơn nước đầu vào gia đình sử dụng.

Và cũng đã có nhiều gia đình khi vệ sinh máy thì chỉ nhớ lau chùi, bụi bặm từ bên ngoài cốc lọc của máy mà quên đi trọng trách quan trọng là kiểm tra và thay thế lõi lọc. Lõi lọc được thay thế định kỳ khoảng 6-24 tháng tùy thuộc vào từng model, cấu hình và tuổi thọ lõi lọc do nhà sản xuất công bố.

Cần thay lõi lọc đúng định kỳ để bảo đảm chất lượng

Cũng có đến hơn 90% người dân sử dụng máy lọc nước chỉ thay thế lõi lọc nước khi nước đầu ra có mùi, bám cặn bẩn hoặc thôi ra cùng với nguồn nước, hoặc tắc lõi lọc, hỏng hóc máy không thể hoạt động được.

Những chất bẩn này tích tụ trong lõi lọc lâu ngày làm gia tăng nguy hiểm đối với sức khỏe nguy cơ ung thư vòm họng, dạ dày….

Nếu bạn chợt nhận ra là lõi lọc nhà mình chưa thay thế bao giờ, chưa vệ sinh bảo trì lần nào thì hãy bắt tay vào ngay nhé để đảm bảo sức khỏe gia đình mình.

Mua máy lọc nước không có thương hiệu, không có bảo hành

Sai lầm thứ hai mà có nhiều gia đình mắc phải là dính bẫy chính là “giá rẻ” của kẻ hám lợi, mua máy lọc nước không có thương hiệu, hàng giả, hàng nhái

Với nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng gia tăng nhu cầu về lợi nhuận của các kẻ hám lợi cũng tăng theo. Đã có nhiều cơ sở sản xuất làm ăn dối trá, sẵn sàng tung ra ngoài thị trường những dòng máy thương hiệu gần giống với những thương hiệu uy tín trên thị trường và đồng nghĩa chất lượng chắc chắn khó có thể đảm bảo.

Sai lầm khi dùng máy lọc nước
Sai lầm khi dùng máy lọc nước

Máy lọc nước uống giá rẻ thường chỉ lọc được các tạp chất thô, khó có thể loại bỏ các vi khuẩn virus hay các kim loại nặng trong nước… Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông thái nên đưa ra quyết định sáng suốt để sử dụng máy lọc nước. Hãy mua máy lọc nước có tính minh bạch về chính sách bảo hành, bán hàng, thông số nguồn gốc sản phẩm của nhà sản xuất rõ ràng.

Lầm tưởng đun sôi nước uống sau lọc trước khi sử dụng là hợp vệ sinh.

Rất nhiều người tiêu dùng cho rằng việc sử dụng  nước đun sôi là nước an toàn nhất, vì diệt 100% vi khuẩn, dẫn đến việc rất nhiều gia đình đun sôi nước đã được lọc qua máy lọc nước rồi mới uống. Điều này là hoàn toàn chưa chính xác. Vì nước đun sôi chỉ có chức năng diệt khuẩn trong 2h, sau 2h vi khuẩn sẽ tái nhiễm khuẩn, nguy hiểm hơn so với nguồn nước đầu ra của máy lọc nước. 

Nước sau khi qua máy lọc nước thì đảm bảo đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y tế theo QCVN 06-1:2010/ BYT vì vậy nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Khi nước sau lọc được đun sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi ⅔ lượng khoáng chất có lợi trong nước, vị nước sẽ bị ngang. Nước sau khi đun sôi cần được bảo quản đúng cách nếu không vi khuẩn sẽ gây ra bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Không phải cứ máy lọc nước càng có nhiều lõi lọc thì tốt.

Trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước có từ 3-10 lõi lọc, nhưng không phải cứ nhiều lõi lọc là tốt. Như dòng máy lọc nước Nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc chỉ có 3 lõi lọc nhưng tích hợp nhiều cơ chế lọc trong 1 lõi lọc có khả năng xử lý tốt hơn với máy nhiều lõi lọc. Bởi máy nhiều lõi lọc chỉ có 3 lõi lọc là lõi lọc chính, còn những lõi lọc nằm ngang bên trên chỉ tham gia vào quá trình bổ trợ. Mà bản chất nước sau khi lọc của dòng công nghệ Nano vẫn giữ lại khoáng, nhiều lõi lọc gây lãng phí chi phí sử dụng và nhiễm khuẩn nếu không được thay thế đúng định kỳ.

Như vậy việc sử dụng nhiều lõi lọc cho máy lọc nước không phải lúc nào cũng tốt nên bạn cần chú ý đến điều này.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có cách sử dụng đúng đắn hơn về máy lọc nước gia đình để tiết kiệm chi phí, an toàn sức khỏe người thân trong gia đình bạn.