máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2
tặng chảo sunhouse geyser ecotar
ctkm geyser

Trang chủ » 5 sai lầm kinh điển nhiều người mắc phải khi bổ sung canxi

5 sai lầm kinh điển nhiều người mắc phải khi bổ sung canxi

Hiện nay, nhiều người trong chúng ta xuất hiện những quan điểm sai lầm trong việc bổ sung canxi cho cơ thể. Điều này đã gây ra tình trạng phản tác dụng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

5 sai lầm kinh điển nhiều người mắc phải khi bổ sung canxi

Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương. 99% lượng canxi của cơ thể nằm trong xương. Canxi là khoáng chất đa lượng chính để tạo xương nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ nguồn thức ăn và nước uống mỗi ngày. Cung cấp canxi hàng ngày nhằm đảm bảo nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới rất cần thiết ở mọi lứa tuổi. Thế nhưng rất nhiều người vì hiểu sai bản chất vấn đề trong việc bổ sung lượng canxi, dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

canxi
Bạn đã biết những sai lầm điển hình trong việc bổ sung canxi?

1. Đồ uống không liên quan tới canxi

Các loại đồ uống không phải là nước lọc thường chứa phốt phát, và chất này có thể cản trở nghiêm trọng sự hấp thụ canxi, tăng nguy cơ mất canxi. Nước coca là thủ phạm lớn nhất, bởi vì trong loại đồ uống này có chứa axit photphoric.  

Vậy tại sao bạn không sử dụng nước uống canxi và khoáng chất một cách trực tiếp để bảo vệ tốt cho sức khỏe trước tình hình ô nhiễm nguồn nước như hiện nay?

Để làm được điều đó, thì việc sử dụng máy lọc nước là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Một trong những sản phẩm được bán chạy nhất trên thị trường và chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng đó là máy lọc nước Geyser Ecostar 4 dành riêng cho nguồn nước Việt Nam. Nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga. Geyser Ecotar 4 không dùng điện, không nước thừa. Không những loại bỏ được các tạp chất có trong nguồn nước đầu vào, mà còn tăng hàm lượng canxi, magie và các khoáng chất có trong nguồn nước đầu ra giúp cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng. Sản phẩm hiện đang được phân phối độc quyền bởi Minh Anh Water và là sản phẩm có lượng tiêu thụ nằm trong TOP cao trong các dòng máy lọc nước hiện nay.

2. Ăn thịt bò tốt đối với xương

Không ít người tin rằng, lý do xương của người Âu – Mỹ chắc khỏe là do họ thích ăn thịt bò. Sự thật lại ngược lại bởi một số người hay ăn thịt bò lại là những người thiếu canxi nghiêm trọng. Bởi vì bản thân thịt bò chứa rất ít canxi. Đồng thời, trong thịt bò còn giàu các nguyên tố có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo.

3. Sữa đậu nành là nơi sinh ra nguồn canxi dồi dào

Canxi
Không phải nạp càng nhiều đậu nành càng bổ sung nhiều canxi đâu nhé

Các chuyên gia dinh dưỡng từng khuyến cáo rằng, một vài người không thể uống sữa có thể dùng sữa đậu nành để thay thế. Thế nhưng, sữa đậu nành dù là thức ăn rất tốt, nhưng xét về hàm lượng canxi, nó lại không thể bằng được so với sữa. Đó là bởi vì hàm lượng canxi trong đậu dù không quá thấp. Tuy nhiên, sữa đậu lại tốt cho xương, bởi vì nó cung cấp estrogen, giảm sự mất canxi ở phái yếu thời kỳ mãn kinh.

4. Tảo biển có bồi đắp lượng canxi

Không ít người đối với rằng, canxi trong tảo biển rất nhiều nhưng chỉ hạn chế trong tảo biển khô. Nếu uống thêm nước, hàm lượng canxi khi đó không còn nhiều nữa. Bên cạnh đó, chất gel rong biển trong tảo có thể hòa tan chất xơ sẽ làm mờ đi sự hấp thụ canxi, bởi vì chúng có thể cùng với canxi hình thất hỗn hợp rắn, xuyên qua đường ruột..

5. Ăn nhiều canh xương thì sẽ có đủ canxi

Có thể bạn chưa biết nhưng canxi trong canh xương tuyệt đối không dễ bị hòa tan. Khi bạn ninh một nồi xương trong nồi áp suất khoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxi trong nước xương vẫn rất ít. Vì vậy quan điểm cứ ăn nhiều canh xương thì sẽ có đủ canxi là không đúng.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích vừa rồi, đã giúp bạn kịp nhận ra được những suy nghĩ sai lầm của mình về việc bổ sung canxi mỗi ngày cho cơ thể. Cũng như biết được cách bổ sung canxi một cách dễ dàng mỗi ngày, từ việc sử dụng thiết bị máy lọc nước Geyser Ecotar rồi nhé.

Xem thêm : Máy lọc nước nào giữ lại canxi và khoáng chất tự nhiên?

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!