máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

5 sai lầm khi uống nước sẽ khiến bạn day dứt-HÃY THAY ĐỔI

Không phải nhắc lại thì chắc ai cũng biết được vai trò của nước đối với sức khỏe. Thế nhưng vô tình vì những thói quen hàng ngày bạn đang dần hủy hoại cơ thể mình nhanh chóng, có thể sẽ day dứt cả cuộc đời.

5 sai lầm khi uống nước sẽ khiến bạn day dứt-HÃY THAY ĐỔI

Cứ nghĩ chỉ cần nạp đầy nước vào cơ thể mỗi ngày sẽ tốt, thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng chính bạn đang tự giết chết sức khỏe của mình mỗi ngày chỉ vì uống nước không đúng cách. Không thiếu những trường hợp phải nhập viện, tử vong hay ảnh hưởng tới sức khỏe chỉ vì thói quen uống nước mỗi ngày của mình. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu vấn đề này, để xem có phải rùng mình khi bạn cũng đang là nạn nhân của chính mình?

1. Sử dụng nước mới đun sôi

Việc bạn uống nước mới đun sôi lên sẽ là nguyên nhân gia tăng bệnh ung thư. Bởi lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các chất hữu cơ có sẵn trong nước. Từ đó sẽ tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa, hydrocacbon, chloroform gây ra bệnh ung thư cực kì nguy hiểm.

Uống nước mới đun sôi có nguy cơ gây hại cho sức khỏe

2. Uống nước được đun lại nhiều lần

Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Khi hấp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, có thể là những bệnh mãn tính,..

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã ngửa trước khi biết sự thật về nước đun sôi để nguội

3. Sử dụng nước nước ngọt thay nước lọc

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng nước ngọt thay nước lọc để giải cơn khát, nhất là với trẻ em và thanh niên. Điều này đã là co dao gây ra những mối nguy hại cho sức khỏe. Chúng sẽ khiến cơ thể của bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác hưng phấn giả sau đó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Ngoài ra các loại nước ngọt có gas có thể khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu và khó hấp thu dưỡng chất kém. Sử dụng quá nhiều nước ngọt có ga sẽ gia tăng béo phì cho bạn.

4. Uống quá nhiều nước

Nhiều người vẫn thường nghĩ uống nhiều nước sẽ tốt, nhưng uống quá nhiều nước sẽ khiến thận không bài tiết kịp sẽ làm cho các chất khoáng trong máu bị pha loãng gây ra tình trạng hạ natri máu. Ngoài ra lượng nước thừa còn gây hại cho tim và cơ quan nội tiết.

5. Uống nhiều nước sau khi vận động

Uống nước sau khi vận động quá nhiều cũng gây hại cho sức khỏe

Sau khi vận động, luyện tập nhiều người vẫn có thói quen uống nhiều nước nhằm bù đắp lại phần năng lượng đã mất. Nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm. Uống nước ngay sau khi tập thể dục hoặc chơi thể thao sẽ tạo áp lực cho tim và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Do đó bạn hãy nghỉ ngơi một chút rồi uống nước để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi.

Chuyên gia hướng dẫn uống nước đủ và đúng

Nhằm mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh từ việc uống nước mỗi ngày, sau đây chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên về uống nước sao cho khỏe mỗi ngày.

Uống nước đủ

Về công thức, lượng nước cần cho 1 kg cơ thể trong điều kiện bình thường là 40ml. Một người  nếu có cân nặng là 50kg cần 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên hàm lượng này có thể sai số nếu như cơ thể có biến đổi, mệt mỏi,vận động nhiều,..

Uống nước đúng loại

Uống nước đúng loại không những là nước đạt tiêu chuẩn chất lượng mà bộ Y tế ban hành mà còn là nước mang lại lợi ích cho sức khỏe- nước còn khoáng. Nước còn khoáng là cụm từ hiện được người tiêu dùng biết đến rộng rãi, trong nước có hàm lượng canxi, magie, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Hiện loại nước này đã có trong máy lọc nước nano Geyser Ecotar LB Nga. Là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ đạt chuẩn châu Âu, nhập khẩu nguyên chiếc, không dùng điện, không nước thải, nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hiện sản phẩm đã có mặt trên khắp hầu hết mọi không gian gia đình Việt. Gia đình bạn đã có chưa?

>>> Xem thêm: Đón đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe từ chuyên gia

Mọi thông tin về sản phẩm và liên quan hãy liên hệ với chuyên gia theo hotline: 0243.551.0165.