CTKM E2
máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2

Trang chủ » {365 NGÀY} những điểm nóng về nước sinh hoạt năm 2018

{365 NGÀY} những điểm nóng về nước sinh hoạt năm 2018

Vấn đề nước sinh hoạt chưa bao giờ hết nóng đối với ngành nước Việt. 365 ngày của năm 2018 sắp qua, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số “SỰ KIỆN LỊCH SỬ” đáng nhớ của ngành nước năm vừa qua.

{365 NGÀY}  những điểm nóng về nước sinh hoạt năm 2018

Bao năm qua, vấn đề nước sinh hoạt luôn là đề tài nóng của người dân cũng như các cấp chính quyền liên quan hiện nay. Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%.

Điểm nóng nước sinh hoạt năm 2018 chú ý

Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Do đó cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình. Nhưng việc uống nhiều nước quá cũng không phải là tốt vì khi đó thận sẽ phải làm việc quá tải và nếu tình trạng diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Điểm lại những vấn đề ngành nước của Việt Nam trong năm qua chúng ta thấy nổi lên 1 số sự kiện đáng nhớ cần “note” lại.

1. Nước sạch tại vòi chuẩn châu Âu chuẩn bị phủ sóng lại Hà Nội

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 5.000 tỷ đồng (225 triệu USD), bao gồm 2 hợp phần chính gồm Công trình thu – trạm bơm nước thô, nhà máy nước được quy hoạch trên diện tích gần 61,5 ha tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm) và tuyến ống truyền dẫn nước sạch dài 76km phân bố trên các quận, huyện: Gia Lâm, Long Biên, Sóc Sơn, Đông Anh, Hoàng Mai, Thanh Trì và khu vực Hưng Yên.

Ông Trần Xuân Hà – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

Chất lượng nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống do Bộ Y tế ban hành. Nhà máy nước áp dụng dây chuyền công nghệ xử lý nước tiên tiến trên thế giới với công nghệ từ Châu Âu đạt hiệu suất xử lý cao.

Dự án hiện đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành thi công xây dựng các hạng mục nhà máy nước và tuyến ống truyền dẫn; dự kiến sẽ tiến hành chạy thử; xúc xả từ tháng 9/2018 và phát nước thương mại chính thức vào Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô – 10/10/2018.

2. Biểu tình tại KĐT Tân Tây Đô – đòi nước sạch thành công

Cư dân tòa nhà HHB, CT2A-B nằm trong Khu đô thị mới Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) vừa tổ chức căng băng rôn để phản ánh tình trạng hàng trăm hộ đang phải sử dụng nước sinh hoạt bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Tình trạng này kéo dài từ khi dự án được bàn giao và đưa vào sử dụng năm 2014 đến nay. Đơn vị cấp nước duy nhất cho cư dân tại dự án hiện là Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam.

KDT Tân Tây Đô yêu cầu cấp phát nước sạch

Cư dân nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng “kêu cứu”, căng băng rôn gây sức ép với chủ đầu tư nhưng mọi việc vẫn không được khắc phục. Bên cạnh chất lượng nước, cư dân cũng “tố” đồng hồ nước thiếu trung thực, cao hơn thực tế gấp 1,5 đến 2 lần. Hiện có hơn 1.000 hộ cư dân sinh sống tại hai tòa nhà.  

Hiện nay, KĐT Tân Tây Đô đã được cấp nước máy sông Đà vào sử dụng. Điều này khiến người dân yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

3. Đột phá công nghệ máy lọc nước tốt cho sức khỏe

Trước nhu cầu sử dụng máy lọc nước hiện nay của người tiêu dùng, thị trường máy lọc nước đã xuất hiện nhiều dòng máy lọc nước không chỉ đáp ứng chỉ tiêu nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn BYT mà còn mang lại những lợi ích bảo trì sức khỏe. Điển hình trong đó có máy lọc nước công nghệ nano tăng cường khoáng chất từ nước sau lọc; tốt cho hệ miễn dịch, làm đẹp, hệ cơ xương, răng… Đột phá công nghệ xử lý nước cứng hay những nguồn nước phức tạp Việt.

Máy lọc nước công nghệ nano
Máy lọc nước công nghệ nano tăng cường canxi khoáng chất cho cơ thể

4. Rùng mình với tỷ lệ người nhiễm thuốc BVTV do nguồn nước

Tất cả 67 người tham gia (32 nam, 35 nữ) đều là học viên tại một lớp học thuộc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đến từ 4 huyện ngoại thành Hà Nội gồm Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức.

Xét nghiệm được thực hiện từ ngày 19/1 vừa qua, là xét nghiệm định tính định kỳ của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế trên các mẫu ngẫu nhiên.

Theo đó có tới 31/67 người thuộc nhóm nguy cơ, tức đang có thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong máu, 1 người ở mức rủi ro.

Kết quả xét nghiệm này khiến cho chúng ta đều lo sợ rằng liệu trong cơ thể chính mình có bao nhiêu thuốc bảo vệ thực vật tồn tại.

Thuốc bảo vệ thực vật trong nguồn nước sinh hoạt
Thuốc bảo vệ thực vật trong nguồn nước sinh hoạt ảnh hưởng tới sức khỏe con người

TỔNG KẾT

Trong 1 năm qua, cùng với những cố gắng cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của người dân từ các cấp chính quyền thì không ít những tồn đọng vẫn chưa được giải quyết. Hi vọng bằng cách khắc phục những khó khăn và những dự định cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt của người dân Việt thì tới năm 2019 này chúng ta sẽ có thêm được những điểm sáng về ngành nước.

Trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay, thì lời khuyên cho việc sử dụng máy lọc nước gia đình là giải pháp không thể thiếu. Hiện nay công nghệ máy lọc nước nano Geyser LB Nga – nghiên cứu riêng cho nguồn nước Việt là một trong những “minh chứng” cho việc đáp ứng được những nhu cầu về nguồn nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng của người dân hiện nay.

Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.